Work From Home - Giải pháp mùa dịch của TOH

TOH TOH | 02/10/2020

Chấm công thông minh tại nhà

Từ thời điểm khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã quyết định thay đổi hình thức chấm công truyền thống, đặc biệt là máy chấm vân tay. Virus corona nói riêng và những virus, mầm bệnh khác nói chung thường dễ dàng lây lan qua các bề mặt có nhiều người tiếp xúc. Bên cạnh đó, máy chấm vân tay cũng có nhiều hạn chế như khó nhận vân tay, dữ liệu có độ sai lệch.

Hiệu quả của giải pháp "Work from home" trong mùa dịch Covid-19 1

Nhiều giải pháp chấm công thông minh và hiệu quả hơn đã xuất hiện trên thị trường như phần mềm chấm công trên điện thoại, chấm công bằng định vị GPS, nhận diện khuôn mặt (AI), .… Một trong những hình thức đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là chấm công qua QR code. Nhân viên sẽ sử dụng điện thoại cá nhân để quét mã QR tại công ty để ghi nhận vào và tan ca làm. Dữ liệu được ghi nhận theo thời gian thực tế, nhanh chóng và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, chấm công qua định vị GPS được nhiều công ty phần mềm xây dựng. Giải pháp mang lại tính chính xác và văn minh hơn những hình thức truyền thống. Những hình thức chấm công sử dụng công nghệ không chỉ mang lại lợi ích trong thời điểm dịch này mà về lâu dài giúp tổ chức tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả.

Làm việc từ xa – Work from home

Khái niệm làm việc từ xa đang dần trở nên phổ biến hơn trong thời kì công nghệ phát triển. Trong khi nhiều nước trên thế giới đã áp dụng làm việc từ xa thì các doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn còn nhiều e ngại.

Khi làm việc tại công ty, nhân viên tập trung, có cơ hội để trao đổi trực tiếp với đồng nghiệp. Đồng thời, trách nhiệm khi thực hiện công việc tại văn phòng cũng cao hơn bởi không gian và môi trường phù hợp hơn. Mặc dù vậy, trong nhiều trường hợp làm việc từ xa thực sự cần thiết.

Nhiều công ty công nghệ đã xây dựng những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết bài toán quản lý nhân sự trong trường hợp không làm việc tập trung. Đây là nỗi lo ngại lớn nhất của nhà quản trị khi quyết định nên hay không đưa ra chính sách cho phép làm việc từ xa. Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, đây trở thành một phương án hiệu quả đảm bảo sức khoẻ nhân viên, đồng thời đảm bảo hiệu suất thực hiện công việc.

Hiệu quả của giải pháp "Work from home" trong mùa dịch Covid-19 2

Một trong những app quản lý nhân sự từ xa, hỗ trợ nhân viên làm việc tại nhà là ACheckin. Khai thác xu hướng hiện tại remote working, work from home, ACheckin xây dựng tính năng giúp nhà quản trị xác nhận được quá trình làm việc của nhân viên. Từ đó có căn cứ để chấm công đầy đủ cho người lao động một cách chính xác, minh bạch.

Làm việc trực tuyến

Làm việc trực tuyến khác với làm việc từ xa, đây là khái niệm phổ biến hơn với doanh nghiệp hiện nay. Không chỉ gói gọn trong khâu quản lý, làm việc trực tuyến bao gồm các quy trình, công cụ hỗ trợ để kết nối mọi người ở mọi nơi, mọi khoảng cách.

Trên thị trường hiện đã có rất nhiều công cụ hỗ trợ làm việc trực tuyến hiệu quả như:

  • Giao và phân chia công việc: Trello, Asana, ...
  • Họp và trao đổi: Google Hangout, Zoom, ...
  • Chat: Slack, Zalo, …
  • Thực hiện công việc, lưu trữ tài liệu: G-Suite, Dropbox, …

Hiệu quả của giải pháp "Work from home" trong mùa dịch Covid-19 3

Ngoài ra, nhiều phần mềm có tính năng quản lý toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp từ nhân sự, tài sản đến quy trình. Không khó để tìm kiếm chúng qua những từ khoá như phần mềm quản lý doanh nghiệp, quản lý tài nguyên doanh nghiệp, giải pháp quản lý tổng thể, …

Trong thời điểm dịch bệnh này, lợi ích khi sử dụng làm việc trực tuyến càng thể hiện rõ như đảm bảo thực hiện công việc mọi lúc, mọi nơi. Công việc không bị gián đoạn hay ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan.

Vì thế giải pháp Work at home – làm việc tại nhà thông qua ứng dụng trong mùa dịch Covid-19 được xem là tối ưu nhất. Bạn đã thử tải về dùng hay chưa?

Link download miễn phí tại: https://acheckin.vn/download

  Older news Newer news  

News